Trang chủ (1)

Thứ bảy, 11 Tháng tám 2012 22:48

Giới thiệu

Đăng bởi

    Đây là trang web của một nhóm thành viên Hội Toán học thành phố Hồ Chí Minh nhằm phát triển ứng dụng toán học vào thực tiễn Việt Nam. Chúng tôi tập trung vào ba chủ đề sau:

  • Thí dụ thực tiễn

   Nguồn gốc của toán học cũng như các ngành khoa học đều là các vấn đề thực tiễn mà loài người cần tìm hiểu để cải thiện cuộc sống.  Vì thế dùng các thí dụ thực tiễn trong giảng dạy sẽ giúp học sinh và sinh viên hiểu rõ các định nghĩa và các qui luật và định lý.  Các thí dụ thực tiễn còn giúp các bài giảng trở nên sinh động và đưa lớp học đến gần cuộc sống chung quanh hơn. Trong hoàn cảnh học chủ yếu để thi và để có các bằng cấp, các thí dụ thực tiễn còn giúp cho học sinh và sinh viên học nhận ra  một việc khác :  kiến thức có thể cải thiện cách giải quyết các vấn đề thường ngày trong cuộc sống.

 Nội dung mục này là  

  1. Các thí dụ trong các chương trình trung học và đại học. Các thí dụ này không phải là các thí dụ gốc được sáng tác hoặc  bản sao chép hay bản dịch các thí dụ có trong sách khác,  chúng là các bài viết dựa trên các thí dụ trong các sách đã xuất bản. Mỗi bài đều có dẫn chứng nguồn trong các sách đó.

 Các giáo viên và giảng viên có thể sử dụng các thí dụ này trong bài giảng. Xin xem đây như là nguồn tài liệu mở cho việc giảng dạy và xin gởi đến chúng tôi các đóng góp về thí dụ toán trong thực tiễn khác.  Các bạn có thể tìm các thí dụ mới trong nguồn sách mà chúng tôi để trên trang web "Thí dụ thực tiễn". Chúng tôi cũng đề xuất một danh sách các thí dụ cần dịch trên trang web "Thí dụ thực tiển".

2. Giới thiệu các ứng dụng toán trong các bài báo và công trình có ứng dụng thực tiễn trong và ngoài nước. Ở đây các tác giả và các nhóm tác giả có thể giới thiệu khả năng ứng dụng toán của bản thân, và các  nhóm nghiên cứu.  Các công ty và cơ quan nhà nước có thể tìm đúng địa chỉ để đặt hàng. Việc này sẽ đẩy mạnh đại học Việt Nam trở thành nơi tạo nguồn nhân lực để giải quyết các vấn đề thực tiễn của Việt Nam.   

  • Thông tin

  Ứng dụng toán luôn có tính liên ngành, vì thế xin các bạn đưa các tin về các seminar, hội thảo, hội nghị và các lớp học có thể liên quan đến ứng dụng  toán học lên mục này. Chúng tôi rất hoan nghênh các thông tin về các bài toán cần giải quyết trong thực tiển quản lý và sản xuất. Mục đích các thông tin này như sau:

- Gia tăng số người dự các seminar và các hội thảo. Việc này tạo điều kiện cho các hợp tác nghiên cứu khoa học cũng như giảng dạy cũng như tận dụng các cơ hội học hỏi của mọi người tại các buổi báo cáo khoa học (nhất là của các người nước ngoài).

- Các nhà khoa học (nhất là người nước ngoài) rất vui khi có nhiều người ở nhiều trường, công ty, và cơ quan đến dự buổi nói chuyện của họ.Việc này sẽ làm họ trở lại làm việc cũng như cổ vũ bạn bè họ đến giúp chúng ta.

- Giới thiệu các cơ sở và các nhóm nghiên cứu mới cho cộng đồng khoa học.

- Giúp các người cần giải quyết và các người có khả năng giải quyết các bài toán thực tiển có cơ hội gặp nhau.

  • Cơ sở

Ứng dụng toán luôn có tính liên ngành, vì thế xin các bạn đưa các thông tin về các cơ sở , chương trình và đề án về đào tạo và nghiên cứu liên quan đến ứng dụng toán lên mục này. 

 

Mọi liên lạc xin gởi email về:

GS Dương Minh Đức 

Khoa Toán, Đại học Khoa học Tự Nhiên, 
Đại Học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thí dụ thực tiễn

CẦU TACOMA NARROWS

Thứ ba, 05 Tháng ba 2013

CẦU TACOMA NARROWS

Cây cầu 6.000.000$ Tacoma Narrows được khai trương vào ngày 1/7/1940. Vào 7/11/1940, trong một trận giông bão, cây cầu bị vỡ và sụp đ...

Thông tin

Fixed point theorems of Krasnosel'skii type in a Fréchet space and application to integral equations.

Thứ năm, 22 Tháng mười một 2012

  Hội đồng Khoa học và đào tạo- Đại Học Quốc Gia Tp Hồ Chí Minh - Ngành Toán sẽ tổ chức Seminar liên trường sau đây

Đề tài :     Fixed point...

Cơ sở

Cựu sinh viên Khoa Toán-Tin làm việc nước ngoài

Thứ bảy, 09 Tháng Hai 2013

  Các bạn bấm vào các tên  để vào website của các cựu sinh viên Khoa Toán-Tin Đại học Khoa học Tự nhiên Tp Hồ Chí Minh   đang làm việc ở nướ...

Login Form

Tìm kiếm


Khoa Toán-Tin ĐH KHTN TPHCM

Khoa Toán-Tin , Đại học Khoa học Tự nhiên, Tp Hồ Chí Minh

  • Khoa Toán-Tin là một trong những cơ sở hàng đầu ở Việt Nam đào tạo về toán lý thuyết, toán ứng dụng và ứng dụng toán trong tin học
  • Hàng năm có trên 30 học bổng toàn phần sau đại học của các đại học nước ngoài dành cho sinh viên Khoa Toán-Tin. Sau khi du học về, các sinh viên này có việc làm lương từ 1.000 đến 4.000USD.
  • Các đại học nổi tiếng đã cấp học bổng cho sinh viên Khoa Toán-Tin : Yale,  Michigan,  Princeton, Berkeley, Rutgers, Minesota, Wisconsin, Indiana, Ecole Normale Superieure, Ecole Polytechnique, Paris Sud, Purdue, Padova, Pisa …
  • Các sinh viên giỏi có các việc làm trong các công ty  công nghệ thông tin, bảo hiểm, ngân hàng ... trong nước
  •  Sinh viên được đào tạo phương pháp giải toán : biết cách nghĩ ra dòng thứ nhất của bài giải, sau đó biết cách nghĩ ra dòng thứ hai bài giải, . . . Cách học này giúp sinh viên có kỹ năng nghiên cứu cũng như  sữ lý công việc ở công ty.
  •  

Thạc sĩ toán ứng dụng

Description:Orleans - Stagiaires Vietnamiens.jpg

THẠC SĨ  TOÁN ỨNG DỤNG PHÁP-VIỆT

Chương trình hợp tác giữa Đại học Quốc Gia -HCM với các Đại học Pháp.
Bằng: Thạc sĩ Toán các ĐH Orléans, Tours, Paris 13, Ecole Polytechniques .

Chương trình học gồm: 5 môn + Luận văn học trong một năm 
Giảng viên
: các giáo sư của Đại học Khoa học Tự Nhiên Tp HCM và 12 trường đại học nổi tiếng của Pháp.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh

TOEFL (giấy)  ≥  450
IBT  ≥  45
IELTS    4.0

Học phí: 250 Euro cho toàn bộ chương trình.
10 SV giỏi nhất được thưởng bảy triệu đồng. 
Hơn 20 học bổng làm luận văn Thạc sĩ và hơn 10 học bổng Tiến sĩ tại Pháp

Xem chi tiết trên website

https://sites.google.com/site/
frenchvietnammaster2/

Hỗ trợ

kevinjame2004

vankhieu2006

Thống kê

1765467
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1289
945
1289
9788
34132
1682261
1765467

Your IP: 54.224.109.48
Giờ hệ thống: 2017-07-23 17:43:55

Who's Online

Đang có 8 khách và không thành viên đang online